Skip to main content

Vật liệu nội thất Sangetsu - Giải pháp cho nhà Việt

Khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam ảnh hưởng rất nhiều đến các kết cấu bao che, do đó lựa chọn loại vật liệu phù hợp với thời tiết ở Việt Nam là điều được rất nhiều người Việt Nam quan tâm.

Về mùa hè, nhiệt độ trên mái, tường nơi tiếp xúc trực tiếp với anh nắng mặt trời có thể lên đến 60 độ, khi đó nếu gặp cơn mưa bất chợt, các kết cấu sẽ bị co ngót đột ngột làm phát sinh các vết nứt mà mắt thường không nhìn thấy được, gây nên hiện tượng ngấm mốc cho trần, tường. Để khắc phục tình trạng này, tốt nhất là ta dùng các mái che nắng cho trần và các tấm chắn nắng cho tường, khi thi công cần đặc biệt quan tâm đến công tác bảo dưỡng, điều này các gia chủ và bên thi công thường xem nhẹ. Mác vữa bê tông, vữa xây càng cao thì công tác bảo dưỡng càng quan trọng, các hạt xi măng phải được cung cấp đủ nước để thực hiện phản ứng thủy hóa, nếu không sẽ nằm trong kết cấu như những “hạt đất” và làm cho kết cấu bị thấm mốc.
Các bức tường cũng thường bị ngấm ngược từ dưới đất nên do thi công không đúng kỹ thuật. Chân tường cần có một lớp giằng chống thấm dầy khoảng 10cm, trên lớp giằng láng vữa xi măng m100# chống thấm dầy 2cm.