Skip to main content

Chiếu Tatami

Chiếu Tatami
Mã sản phẩm: tatami
Giá: 1.745.000đ/m2
Mô tả sản phẩm:

- Kích thước: 900x1800x20mm

- Mô tả sản phẩm: Chiếu Tatami gồm có 3 bộ phận: gồm tatami-omote, tatami-doko và tatami-beri.

Tatami-omote là lớp phủ trên bề mặt của chiếu tatami. Đây là bộ phận quyết định nên cảm giác dễ chịu khi chúng ta bước chân trần trên chiếu. Tatami-omote được làm từ một loại cói có tên gọi igusa. Cói igusa sau khi cắt từ ngoài đồng về, được ngâm vào nước bùn tạo cho chiếu tatami có một mùi hương đặc biệt. Khi chiếu cói còn mới, tatami có màu xanh lá cây nhạt. Nhưng sau một thời gian sử dụng và làm sạch màu sắc phai bạc theo. Vì vậy, thường từ 3 đến 5 năm, người ta lại thay lớp chiếu cói bên ngoài.

Bên dưới tấm Tatami-omote là bộ phận trung tâm của chiếc Tatami, có tên gọi là Tatami-doko. Tatami- doko giữ vai trò quan trọng quyết định nên tính năng và đặc trưng cũng như vẻ đẹp và sự tiện nghi của tấm chiếu Tatami.

Do Tatami-doko được làm từ rơm khô ép  vào nhau nên Tatami có thể khả đàn hồi tốt, có độ êm ái khi sử dụng. Chúng còn có khả năng cách nhiệt tốt. Các sợi rơm trao đổi khí và ẩm với môi trường làm cho chiếu mát mè vào mùa hè ấm áp vào mùa đông . Những năm gần đây, rơm khô không còn là nguyên liệu duy nhất để tạo ra những tấm tatami-doko. Người Nhật đã sử dụng một số nguyên liệu thay thế như sợi hóa học và mạt gỗ ép. Chúng có ưu điểm là khả năng đàn hồi và cách nhiệt tốt, nhưng lại tạo điều kiện tốt cho các loài bọ, gián sinh sống.

Để khắc phục nhược điểm này tại công ty FACCO, chúng tôi dùng những tấm gỗ tự nhiên chắc chắn để làm phần đế cho chiếu Tatami với bề dày 2.2cm.  Đây chính là sự khác biệt ưu việt của dòng chiếu Tatami tại FACCO so với các sản phẩm chiếu Tatami khác trên thị trường.

Bộ phận cuối cùng của chiếu là tatami-beri hay còn gọi là mép chiếu, dùng để kết nối  tatami-doko và tatami-omote lại với nhau. Tatami-beri là đường viền trang trí có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như sợi bông, sợi lanh hoặc tơ lụa.

- Công dụng: thoáng mát vào mùa hè, và ấm vào mùa đông.

- Bảo hành:  2 năm cho các lỗi phai bạc màu.

Sản phẩm cùng loại

1.745.000đ/m2